Người tiểu đường có nên ăn quả chà là không?

Quả chà là là một trong những món ăn đặc trưng trong Tết Nguyên đán của người Việt, được làm bánh mứt chưng cùng với mâm ngũ quả trong những ngày đầu năm. Món mứt chà là có vị ngọt nên hầu hết mọi người đều có suy nghĩ là loại thức ăn nào có vị ngọt sẽ không tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, đó là một trong những quan niệm sai lầm. 

Người tiểu đường có nên ăn quả chà là không?

✔Quả chà là sấy khô được mọi người biết đến trên toàn cầu. 

✔Ngoài fructose, chà là còn có chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng như vitamin A, K, B, sắt, canxi, natri, kali, magie và kẽm. Sự hiện diện của các chất dinh dưỡng này cơ thể ngăn ngừa táo bón, bệnh tim, các vấn đề về được ruột, tình trạng thiếu máu, tiêu chảy và một số loại bệnh khác. 

✔Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định chỉ số GI của chà là và ảnh hưởng của chúng đến những người mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2011, được công bố trên Tạp chí Dinh Dưỡng được tiến hành để tìm ra các chỉ số glyxemic của chà là. Nó cho thấy rằng, khi người tiểu đường tiêu thụ chà là, mức đường huyết của họ không tăng vọt. Nó cũng cho thấy rằng, chà là có thể mang lại lợi ích tiềm năng cho bệnh nhân tiểu đường khi tiêu thụ một cách vừa phải cùng với chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.

✔Ngoài ra loại quả này còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa do chà là giàu chất xơ, giảm cholesterol, và kiểm soát lượng đường trong máu. 

Chính vì thể không phải bất kỳ sản phẩm nào có vị ngọt cũng làm tăng lượng đường hay tăng cân. Ngoài quả chà là, còn có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu phải kể đến như: chocolate đen, trà xanh, các loại hạt, quả việt quất,...


Người tiểu đường có nên ăn quả chà là không?

Người tiểu đường có nên ăn quả chà là không?

Người tiểu đường có nên ăn quả chà là không?

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Nhận Khuyến Mãi Qua Mail

Get E-mail updates about our latest shop and special offers.