NHỮNG LOẠI GIA VỊ NGƯỜI ẤN HAY SỬ DỤNG

[Chuyên mục Ẩm thực]

Bạn biết không một trong số những khách hàng thân thuộc của Figo chính là người Ấn. Theo báo cáo từ điểm bán hàng tại Taka Plaza showroom Figo tại Quận 1, phần lớn khách hàng nước ngoài chiếm đa số trong đó người Ấn là những khách hàng khá dễ tính và có sự quan tâm đặc biệt đối với chocolate Việt Nam. Chocolate đã quá quen thuộc với khách nước ngoài vì đây được xem là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Ấn độ nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc và chính những loại gia vị họ sử dụng đã tạo ra nét đặc trưng đó. Cùng Figo tìm hiểu một số loại gia vị mà người Ấn hay sử dụng nhé

  1. Quế

Đây là gia vị có hương thơm nhẹ và vị cay the giúp món ăn hấp dẫn và đậm vị hơn. Người dân nơi đây phân biệt quế thành hai loại: quế thuần và quế vỏ cây. Quế thuần có hương thơm nồng và vị cay hơn nên khi sử dụng chỉ nên dùng một lượng nhỏ. Còn với quế vỏ cây, có hương thơm thoảng và vị cay nhẹ được ưa chuộng hơn và định lượng khi sử dụng cũng nhiều hơn.

  1. Nghệ

Một loại củ khá quen thuộc với người Việt và đây cũng là loại gia vị được nhiều người sử dụng. Không hề hiếm khi thấy hầu hết các món ăn của Ấn Độ đều có nghệ. Từ củ nghệ tươi, rễ cây nghệ cho đến bột nghệ đều không thể thiếu trong gian bếp ở nơi đây.

  1. Đinh hương

Đinh hương là một loại gia vị có mùi hương rất dễ phân biệt hơn so với nhiều loại gia vị khác. Đinh hương sau khi thu hoạch thường được ép dầu trước khi sấy khô và sử dụng nhiều trong chế biến món ăn ở Ấn Độ

  1. Hạt tiêu đen

Tiêu đen – gia vị được ưa chuộng và sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng nếu thưởng thức tiêu đen tại Ấn, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị hoàn toàn khác biệt. Vị tiêu đen ở đây cay nồng, có hương thơm đặc trưng. Đặc biệt hơn, tiêu đen gần như là gia vị không thể thiếu với các món ăn ở Ấn Độ. Không chỉ được dùng để nêm nếm, tiêu đen còn được dùng để trang trí, tạo điểm nhấn cho món ăn.


NHỮNG LOẠI GIA VỊ NGƯỜI ẤN HAY SỬ DỤNG

NHỮNG LOẠI GIA VỊ NGƯỜI ẤN HAY SỬ DỤNG

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Nhận Khuyến Mãi Qua Mail

Get E-mail updates about our latest shop and special offers.